Nghệ thuật trình diễn tác phẩm piano trước mọi người

Nghệ thuật trình diễn piano trước công chúng

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – 1 nghệ sĩ piano bậc thầy được tập huấn theo cách thức cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là 1 thầy giáo piano hoàn hảo có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước hết, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodongnai.com

hẳn nhiên, mức độ biểu diễn yêu cầu khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là 1 nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi một tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chẳng hạn. ví như bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, chỉ tiêu sẽ khác một tí vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi với một ban nhạc, điều này làm cho bạn cảm thấy thoả thích và thú vị hơn 1 bí quyết bỗng dưng. Điểm giỏi của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến phát triển thành tự nhiên như hơi thở và chơi thực thụ trở nên khôn cùng thú vị và không căng thẳng, khi mà chơi từ một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn đa dạng và dữ dội.

Để màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất kỹ càng và sẵn sàng về xúc cảm, tâm khảm, nghĩ suy và sự tụ hội . lúc chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc biệtkhi người ta phải biểu diễn 1 buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là đa số các bản nhạc được nghe được thực hiện bởi tư nhân. giây phút cùng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn phát triển thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất đến khi một người đã biểu diễn 1 tác phẩm và ham với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực thụ trở thành một phần của nó, đến nỗi khán nhái bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nhắc tương tự. cảm xúc khi không của khán giả sẽ là 1 tràng pháo tay lớn, không phải vì họ phải khiến vậy mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên 1 ko gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là 1 số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước khi biểu diễn

Điều quan yếu là phải phát độngđócác ngón tay của bạn, trước khi biểu diễn. Bạn có thể thực hành 1 đoạn nào ấy trong bài của mình như một bài tập công nghệ hoặc thực hành thói quen tập dượt kỹ thuật thường ngày của bạn chỉ mất khoảng ngắn trước lúc biểu diễn.

Hãy chu đáo không “luyện tập quá mức” ngay trước lúc trình diễn

Bạn nên và biết rõ công việc của mình, bởi vậy bạn chỉ cần phát động và cóthể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

nếu như bạn có thể chơi tốt một lần, bạn có thể làm lại!

ví như bạn có thể chơi bản nhạc của mình một cách thức tuyệt vời tại nhà, bạn có thể khiến cho điều tương tự lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Đánh giá thư giãn qua tác phẩm của bạn

một điều rất hữu ích khác cần làm là đi tới và nằm trên giường của bạn và “chơi” gần như bản nhạc của bạn. Bằng cách thức này, bạn có thể nghe và cảm nhận xác thực những gì bạn muốn truyền tải ở từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy quan tâm tới vấn đề

lúc bước lên sàn diễn, tất nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ khi trao điều gì đó cho người khác bằng nụ cười và sự gần gũi của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế ngồi đến cây đàn piano hay không,…

Giữ sự tập trung của bạn

khi bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhận ra mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và bí quyết chơi của bạn. Trong tâm tưởng của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó không mau lẹ hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây tâm thần có thể làm cho tốc độ nâng cao lên đáng kểlúc đó những ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hiện toàn bộ các gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc trước tiên khởi đầu, nó sẽ giống như 1 điều gì đấy tuyệt vờimột âm thanh hấp dẫn nhất bỗng dưng bắt đầu! góc cạnh quan yếu nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang biểu diễn, tới mức bạn ko thực thụ quan tâm đến cách thức để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đấy ra sao, hoặc các gì mọi người nghĩ suy,… bạn chỉ quan tâm là mình đang tạo ra điều gì khi mà chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đấy sẽ đề cập những thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần trình diễn của bạn, sẽ có một tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano Đồng Nai

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Kawai
Logo
Shopping cart